SỰ KHÁC NHAU GIỮA KÝ SỐ CƠ BẢN VÀ KÝ SỐ NÂNG CAO

Bạn đã hiểu rõ về khái niệm ký số cơ bản và ký số nâng cao chưa? Chúng có điểm gì giống và khác nhau? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt chữ ký số cơ bản và chữ ký số nâng cao để có thể lựa chọn phương thức ký số tối ưu cho mình. 

Phân biệt chữ ký số cơ bản và chữ ký số nâng cao 

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử có khả năng xác thực, định danh danh tính người ký, đảm bảo tính toàn vẹn và chống chối bỏ của tài liệu thông qua chứng thư số và công nghệ PKI. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và những yêu cầu về lưu trữ cũng như mục đích ký tài liệu, chữ ký số phát triển thành những loại ký số với những tính năng khác nhau, tạm gọi là ký số cơ bản và ký số nâng cao.  

Sự khác nhau giữa chúng như sau: 

Bảng: So sáng chữ ký số cơ bản và chữ ký số nâng cao

SAVIS là đơn vị duy nhất hiện nay có thể cung cấp trọn bộ những công nghệ ký số nâng cao  

Những vấn đề hạn chế của ký số cơ bản trong xác thực và lưu trữ tài liệu đã dẫn đến nhu cầu cần một giải pháp ký số nâng cao, gắn kèm dấu thời gian và công nghệ xác thực lâu dài LTV, giúp xác minh chính xác thời gian ký và tính toàn vẹn của tài liệu dài hạn, độc lập với thời hạn của chứng thư số. SAVIS là đơn vị duy nhất hiện nay có thể cung cấp trọn bộ những công nghệ ký số nâng cao này và chúng được tích hợp sẵn trong các giải pháp ký số của chúng tôi. 

TrustCA Timestamp do SAVIS cung cấp là dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT được cấp phép tại Việt Nam. Với TrustCA Timestamp, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu tối đa các rủi ro đối với tài liệu, giao dịch nhạy cảm về thời gian, văn bản cần lưu trữ theo quy định pháp luật; đảm bảo tính xác thực, toàn vẹn, chống chối bỏ dữ liệu. 

TrustCA Timestamp sử dụng thời gian chuẩn quốc gia cho máy chủ bằng giao thức NTP (Network Time Protocol) của Viện Đo lường Việt Nam với độ chính xác và tin cậy tuyệt đối. 

Hơn nữa, dấu thời gian TrustCA Timestamp kết hợp cùng công nghệ xác thực lâu dài LTV/LTANS sẽ giúp chữ ký số đáp ứng cao nhất về chống gian lận, giả mạo trong giao dịch điện tử, đảm bảo tính pháp lý cũng như lưu trữ lâu dài 5 năm, 10 năm hay thâm chí là vĩnh viễn mà không bị ràng buộc bởi hiệu lực của Chứng thư số công cộng. 

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn TẠI ĐÂY!