SAVIS hợp tác tổ chức Cisco Technology Day 2022

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 8 – 9/10, mang đến bức tranh toàn cảnh về xu hướng chuyển dịch số trong ngành Ngân hàng hiện nay. Tại đây, SAVIS và Cisco cũng chia sẻ, giới thiệu về giải pháp công nghệ 4.0 mới nhất trong lĩnh vựcTài chính – Ngân hàng.

Cisco Technology Day 2022 quy tụ các chuyên gia công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng cùng đại diện hai công ty SAVIS và Cisco. 

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia công nghệ của Cisco đã chia sẻ về xu hướng làm việc hỗn hợp Hybrid Work và giải pháp kết nối an toàn SASE cho môi trường làm việc hỗn hợp. Đặc biệt, với xu hướng Hybrid-cloud tại các ngân hàng hiện nay, đại diện Cisco cũng giới thiệu đến hội thảo Trung tâm dữ liệu thế hệ mới với cơ sở hạ tầng lấy ứng dụng làm trung tâm (ACI). Với lĩnh vực nhạy cảm như Tài chính – Ngân hàng, quyền riêng tư về dữ liệu là tối quan trọng. Cisco ACI là một giải pháp lý tưởng vì cho phép lưu trữ dữ liệu khách hàng trong một máy chủ riêng an toàn, đồng thời vẫn có thể tận dụng sức mạnh tính toán nâng cao của mô hình công cộng. 

Ông Hoàng Nguyên Vân – Giám đốc công nghệ công ty SAVIS cũng đã mang đến một góc nhìn đầy đủ và chuyên môn về Multi-cloud qua chia sẻ về Giải pháp chuyển đổi ứng dụng sang nền tảng Cisco Cloud/Multi-cloud. Multi-cloud đã trở thành xu hướng của thế giới, đặc biệt là ngành Tài chính – Ngân hàng. Điện toán đa đám mây mang đến sự linh hoạt vượt trội khi cho phép ngân hàng chọn các nhà cung cấp dịch vụ cloud khác nhau để giải quyết những bài toán chuyên biệt, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm, tăng cường bảo mật đồng thời tối ưu hóa chi phí và đẩy nhanh ứng dụng các công nghệ mới vào quy trình dịch vụ. 

Ông Hoàng Nguyên Vân – Giám đốc công nghệ công ty SAVIS chia sẻ về Giải pháp chuyển đổi ứng dụng sang nền tảng Cisco Cloud/Multi-cloud

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng mà Multi-cloud mang lại thì việc chuyển đổi hạ tầng của tổ chức lên hệ thống Multi-cloud cần có một quy trình hệ thống và định hướng đúng đắn. Và chiến lược hợp tác toàn diện giữa SAVIS và Cisco chính là lời giải cho bài toán chuyển đổi này. 

SAVIS sở hữu lợi thế lớn với nền tảng DX Open Banking Platform toàn diện cho Ngân hàng mở đầu tiên tại Việt Nam. Open Banking cho phép các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba truy cập vào dữ liệu tài chính của người dùng. Do đó để phát triển Open Banking, ngân hàng bán lẻ sẽ thiết lập mối quan hệ đối tác với công ty công nghệ sở hữu hệ dịch vụ mới mẻ và đột phá, cung cấp các nền tảng công nghệ để kết nối và xây dựng hệ sinh thái tài chính số. DX Open Banking của SAVIS mang tới các khối chức năng tùy biến linh hoạt, như quy trình Onboarding đồng nhất, vượt trội trên mọi kênh, mọi nền tảng, truy vấn thông tin tín dụng liên thông, trải nghiệm người dùng tối ưu cùng khả năng mở rộng không giới hạn nhờ công nghệ hiện đại dựa trên cấu trúc Microservice và Open API. 

Đặc biệt, SAVIS có thế mạnh, sức mạnh công nghệ, hạ tầng, kinh nghiệm vận hành và triển khai hệ giải pháp ký số/ứng dụng ký số cho cá nhân, tổ chức, như: Dịch vụ ký số từ xa – TrustCA Remote Signing, Dịch vụ Chứng thực điện tử cấp dấu thời gian – TrustCA Timestamp, Giải pháp Hợp đồng điện tử thông minh – SAVIS eContract, Giải pháp Chứng chỉ, chứng nhận điện tử – SAVIS eCertify, Cổng ký điện tử Signing Hub, SAM Appliance – Thiết bị quản lý khóa và sinh chữ ký số… 

Hệ sinh thái sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng khác biệt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam như: ký số nâng cao AdES với ký số đóng dấu thời gian, công nghệ xác thực lâu dài LTV/LTANS cho lưu trữ lâu dài, lưu trữ vĩnh viễn và công chứng điện tử eNotary theo tiêu chuẩn EU và quốc tế, áp dụng trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là ngành Tài chính – Ngân hàng. 

Cisco Technology Day 2022 diễn ra thành công tốt đẹp sẽ là bước tiên phong để SAVIS, CISCO hợp tác toàn diện, đem đến những công nghệ mới, bước tiến mới cho ngành ngân hàng chuyển đổi số thành công.