Rút ngắn 90% quy trình ký với hợp đồng điện tử

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các giao dịch điện tử đang dần thay thế phương thức giao dịch truyền thống. Trong đó, ứng dụng hợp đồng điện tử sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian ký kết và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Những ưu thế về thời gian của hợp đồng điện tử so với hợp đồng giấy 

Hợp đồng giấy đang được sử dụng phổ biến trong tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, với  quy trình hợp đồng giấy hiện tại, để ký kết hoàn tất một hợp đồng có thể mất khoảng 7 – 10 ngày. Nguyên nhân chính khiến thời gian bị kéo dài đến từ việc ký kết bị gián đoạn bởi quá trình vận chuyển và sự phụ thuộc vào sự có mặt trực tiếp của người ký. Do đó, lịch trình bận rộn, những chuyến công tác dài ngày của lãnh đạo tổ chức hay thiên tai, thời tiết bất lợi dẫn đến vận chuyển chậm trễ có thể khiến một hợp đồng giấy không thể được ký kết đúng hạn. Điều này gây ra nhiều bất lợi trong hợp tác, phát triển kinh doanh. Ngoài ra, hợp đồng giấy còn tồn tại nhiều rủi ro đối với tài liệu như: mất, thất lạc, rách, mối mọt, ẩm mốc… 

Quy trình ký hợp đồng giấy thông thường

Trong khi đó, việc sử dụng hợp đồng điện tử là một giải pháp tiết kiệm đến 90% thời gian ký kết một hợp đồng cho tổ chức. Quy trình có thể giảm từ 7 ngày xuống còn vài phút.  

  • Người ký có thể ký ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào, không phụ thuộc vào lịch trình công tác 
  • Không gián đoạn, rủi ro bởi quá trình vận chuyển 
  • Mọi thao tác được thực hiện theo quy trình động: tài liệu được gửi thông báo đến người ký, người ký xem và ký số tài liệu, sau đó tài liệu tự động gửi đến người ký tiếp theo trong quy trình. Thời gian hoàn thành các bước chỉ tính bằng phút.  

Ngoài ra, với hợp đồng điện tử, khi hợp đồng được xác thực bởi các đơn vị chứng thực hợp đồng điện tử được cấp phép bởi Bộ Công thương (CeCA), các bên thứ ba như ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng xác minh giá trị bản gốc của hợp đồng. Việc này tiết kiệm nhiều thời gian xác minh và đảm bảo hạn chế chứng từ giả, chứng từ khống. 

Đồng thời, lưu trữ hợp đồng dưới dạng điện tử sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý, tra cứu, tìm kiếm một cách dễ dàng, mà vẫn đảm bảo được sự an toàn, bảo mật của nội dung hợp đồng. 

Hợp đồng điện tử thông minh của SAVIS – Smart eContract: 

Smart eContract là giải pháo hợp đồng thông minh do SAVIS nghiên cứu và phát triển, hướng tới mục tiêu: giúp các tổ chức/doanh nghiệp ký kết hợp đồng trên môi trường điện tử, 100% không giấy tờ một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất, an toàn bảo mật tối đa với đầy đủ tính pháp lý. 

Quy tình ký 3 bước của eContract

Bên cạnh những tính năng của hợp đồng điện tử thông thường, Smart eContract của SAVIS là giải pháp hợp đồng điện tử ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam có tính năng ký số nâng cao AdES với ký đóng dấu thời gian Timestamp cho xác thực tin cậy mốc thời gian ký, chống gian lận, giả mạo cao nhất, cùng công nghệ xác thực lâu dài LTV, LTANS phục vụ lưu trữ lâu dài trong 10 năm, 20 năm hoặc vĩnh viễn. Những công nghệ này đảm bảo tài liệu có thể xác thực được về: thông tin định danh người ký, thời gian ký, tính toàn vẹn, chống chối bỏ về nội dung kể cả khi chứng thư số hết hạn hoặc nhà cung cấp ngừng hoạt động.  

Với những tính năng nổi bật, hợp đồng điện tử thông minh Smart eContract sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% thời gian và chi phí vận hành so với hợp đồng truyền thống. 

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 và Tháng tiêu dùng số, SAVIS đang có chương trình “CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA, KHUYẾN MẠI THẢ GA” với những ƯU ĐÃI cực hấp dẫn: MIỄN PHÍ 100%, GIẢM GIÁ 50%, GIẢM GIÁ 300K.  

Liên hệ để biết thêm chi tiết TẠI ĐÂY