Bắt đầu chuyển đổi số với hợp đồng điện tử thông minh Smart eContract

Hợp đồng điện tử được xem là giải pháp nền tảng cho chuyển đổi số doanh nghiệp, là bước tiến quan trọng thúc đẩy sự phát triển của giao dịch điện tử không tiếp xúc.

 

Chuyển đổi số không chỉ là xu hướng, mà còn là điều kiện bắt buộc trong thời đại công nghệ số. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tăng tốc chuyển đổi số để hòa vào làn sóng 4.0. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.  

Theo báo cáo của McKinsey, có đến hơn 70% doanh nghiệp thất bại trong việc chuyển đổi số. Thiếu sự cam kết của lãnh đạo, thiếu kiến thức về chuyển đổi số, thiếu hụt nguồn lực và tài chính,… là những rào cản thường thấy của rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, nút thắt lớn nhất của nhiều doanh nghiệp là thiếu thông tin về công nghệ số. Nhiều chủ doanh nghiệp không biết chuyển đổi số là gì, nên bắt đầu từ đâu, và lựa chọn công nghệ, giải pháp nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Hợp đồng điện tử là đòn bẩy chuyển đổi số 

Việc áp dụng quy trình số và giải pháp công nghệ phù hợp giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình vận hành, từng bước chuyển đổi số vững chắc. Trong đó, doanh nghiệp cần xác định rằng bước quan trọng đầu tiên và bắt buộc trong chuyển đổi số là số hóa giấy tờ, xây dựng hệ thống tài liệu điện tử, từ đó hình thành môi trường làm việc số, 100% không giấy tờ. Và hợp đồng là một trong những tài liệu quan trọng cần được ưu tiên khi thực hiện số hóa quy trình. 

Về hợp đồng điện tử, hành lang pháp lý đã và đang được hoàn thiện. Luật Giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 thừa nhận giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử: “Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu”.  

Bên cạnh đó, Nghị định 52/2013/NĐ-CP yêu cầu hợp đồng điện tử phải thỏa mãn những điều kiện sau đây thì mới được coi là hợp lệ: 

  • Toàn vẹn về nội dung: hợp đồng điện tử phải đảm bảo tính toàn vẹn về mặt nội dung, không thể thay đổi, sửa xóa thông tin   
  • Xác thực tài liệu: có thể xác thực thông tin người ký, thời gian ký trong dài hạn, đáp ứng yêu cầu lưu trữ với từng loại hợp đồng, chứng từ 
  • Khả năng truy cập: hợp đồng điện tử có thể đọc và truy cập được bằng phương pháp mã hóa hợp pháp mà hai bên thỏa thuận với nhau 

Smart eContract – Hợp đồng điện tử thông minh cho mọi doanh nghiệp 

Smart eContract là giải pháp Hợp đồng điện tử do SAVIS nghiên cứu và phát triển nhằm phục vụ nhu cầu số hóa, tự động hóa quy trình ký hợp đồng điện tử của mọi tổ chức, doanh nghiệp trên đa nền tảng (phần mềm, app, web,…). Các bên khi ký hợp đồng điện tử không phải gặp mặt, tiết kiệm thời gian cũng như tránh được những rủi ro liên quan đến vận chuyển, lưu trữ tài liệu giấy. 

Tự động hóa quy trình, 100% không giấy tờ 

Chỉ với một phần mềm duy nhất, doanh nghiệp có thể khởi tạo văn bản, tùy chỉnh quy trình xét duyệt, ký số hợp đồng điện tử, gửi, nhận và lưu trữ điện tử, đảm bảo tính thông suốt, tự động và 100% không giấy tờ. 

Xem xét, chỉnh sửa và ký mọi lúc, mọi nơi 

Smart eContract cho phép sử dụng dễ dàng trên các thiết bị di động như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ các hình thức ký số thông dụng như USB token, ký số từ xa, ký số trên thiết bị di động,… giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể thao tác dễ dàng, trực quan, xử lý tài liệu, ký kết hợp đồng mọi lúc, mọi nơi chỉ trong vài phút. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí đến 90% 

Với một hợp đồng giấy truyền thống, doanh nghiệp phải chịu các loại chịu chi như: chi phí vận hành, in ấn, chi phí vận chuyển và lưu trữ thủ công. Chưa kể đến việc thất lạc, phụ thuộc vào bên vận chuyển thứ ba hoặc các yếu tố khách quan khác mà hợp đồng sẽ mất nhiều ngày mới có thể hoàn thiện ký kết.  

Nếu ứng dụng hợp đồng điện tử, mọi thao tác đều có thể thực hiện trên môi trường mạng. Từ đó quá trình ký kết hợp đồng không bị gián đoạn, hạn chế rủi ro bởi quá trình chuyển phát thông thường, rút ngắn thời gian xử lý tối đa cho tổ chức, doanh nghiệp.  

Đảm bảo tính pháp lý, tính tin cậy, toàn vẹn và truy cập được 

Phần mềm hợp đồng điện tử thông minh Smart eContract cho phép chuẩn hóa tài liệu số hóa đầu vào thành tài liệu có định dạng như TIFF, PDF/A, đồng thời hỗ trợ các chuẩn ký nâng cao như: CAdES, PadES, XadES…, tích hợp ký số đóng dấu thời gian TrustCA Timestamp và công nghệ xác thực lâu dài chuẩn LTV, LTANS phục vụ lưu trữ lâu dài và chứng thực tài liệu điện tử, từ đó đảm bảo tính tin cậy và toàn vẹn của chứng từ điện tử được ký.   

Smart eContract – NHANH CHÓNG, TIẾT KIỆM, BẢO MẬT!   

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại đây.